Bí kíp mua nhà dành cho người có thu nhập thấp

8

Trước tình trạng dân số tăng lên đột biến trong thời buổi hiện nay thì nhu cầu về đất đai, nhà cửa cũng vì thế mà trở nên quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên để tìm được một mảnh đất ưng ý, có vị trí thuận lợi hợp phong thuỷ là điều không phải dễ dàng đối với nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Ngày nay giá cả thị trường bất động diễn biến thất thường do đó người mua cần am hiểu những kiến thức về đất đai cơ bản để mua được một ngôi nhà phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Bạn đọc là những người có thu nhập thấp có thể tham khảo các kinh nghiệm bổ ích và thực tế sau đây để chọn mua và sở hữu được một ngôi nhà lí tưởng.

Tìm hiểu về cấu trúc, vị trí của ngôi nhà

Đối với bất kỳ loại bất động sản nào thì vị trí luôn đóng một vai trò rất quan trọng, vị trí ảnh hưởng đến giá trị miếng đất cũng như chất lượng cuộc sống lâu dài nếu bạn ở đó. Vì vậy, xem xét các yêu tố như: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… là điều quan trọng mà người mua cần chú ý. Thông qua cách nhìn nhận vị trí của bất động sản, bạn sẽ khoanh vùng được khu vực phù hợp với nhu cầu sinh sống hoặc kinh doanh. Ngoài ra, phong thuỷ cũng là một yếu tố đặc biệt bởi vì tiền tài, sự nghiệp của bạn cũng có thể ảnh hưởng nên hãy cân nhắc một cách kĩ lưỡng các quy luật tự nhiên sao cho hợp lý.

Tìm hiểu về cấu trúc, vị trí của ngôi nhà
Tìm hiểu về cấu trúc, vị trí của ngôi nhà

Quan tâm khía cạnh pháp luật của bất động sản

Hiện nay không ít người phải dở khóc dở cười vì tình trạng “sau khi mua bán thì vấp phải tranh chấp với bên thứ ba” gây phiền toái cho các bên. Vì thế xác minh tư cách sở hữu của người bán đối với bất động sản là một điều tiên quyết phải thực hiện. Kiểm tra thật kĩ về giấy tờ pháp lý như sổ đỏ; các chứng từ về mua bán, thuế…. Bạn chỉ nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng hợp lệ, không nên mua những miếng đất được bên “cò” hay bên bán hứa hẹn sẽ được tách sổ và giao dịch với bạn bằng giấy viết tay tạm bợ để tránh “tiền mất tật mang”.

Cân nhắc về việc quy hoạch – xây dựng

Trước khi quyết định chọn mua, người mua nên hỏi han thông tin cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Trước tình hình nhiều bất động sản diễn biến thất thường như: có nguy cơ rủi ro hoặc có thể mang tới cơ hội phụ thuộc vào công tác quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Do đó, người mua cần ngắm nghía tình hình một cách khách quan nhất để “lựa cơm, gắm mắm”.

Kiểm tra lại điều kiện về tài chính của mình

Bạn cần xác định đối với một căn nhà dự trù mua thì bạn đã phải chuẩn bị đầy đủ một khoản tiền như thế nào? Chậm trả hay trả một lần cho bên bán? Bạn phải liệu xem hiện tại và tương lai căn nhà sẽ sinh lợi hay phục vụ những nhu cầu gì? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó ra sao? Để từ đó có kế hoạch hoàn chỉnh để tiến hành chọn mua được một căn nhà có đầu tư và thông minh.

Thương lượng giá cả đối với bên bán

Đừng vội nhìn căn nhà quá lộng lấy, sáng giá mà vội ưng ý mua ngay. Bạn có thể thương thảo với bên bán để đưa ra một mức giá hợp lý. Khi bạn có kĩ năng đàm phán tốt trong quá trình mua nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng đấy! Thông qua đó bạn có thể dùng số tiền này đầu tư vào việc kinh doanh hoặc sử dụng vào những việc quan trọng khác.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.