Hướng cửa nhà phố hợp phong thủy cho gia chủ

Chọn hướng cửa nhà phố hợp phong thủy là vấn đề quan trọng và được các gia chủ rất quan tâm ngày nay. Bởi, theo quan niệm tâm linh, cửa nhà không chỉ là nơi mà các thành viên ra vào hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến tài vận, công danh của bạn. Vậy, nên chọn hướng cửa nhà phố như thế nào để hợp phong thủy?
Hướng cửa đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với gia chủ?
Hướng cửa là tiêu chí gia chủ rất quan tâm khi xây dựng công trình

Trong thiết kế các căn nhà nói chung và nhà phố nói riêng hiện nay, cửa ra vào mang ý nghĩa phong thủy về sự ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Là điểm tượng trưng cho sự tự do tiếp cận thế giới. Khi bước qua cửa nhà, bạn sẽ để hết những vận xui rủi ở ngoài. Ở trong nhà, bạn được các vị thần tài, thổ địa bảo vệ. Không dừng lại ở đó, cửa được đặt đúng hướng và nhất là hướng hợp với mệnh sẽ giúp may mắn, tiền bạc chảy vào nhà và được giữ lại. Từ đó, tài lộc ngày càng tăng lên, cuộc sống gia đình trở nên sung túc hơn.

Cửa nhà hợp phong thủy giúp tăng tài vận

Không chỉ cửa chính mà cửa sổ cũng có vai trò kết nối ngôi nhà với luồng thiên khí – địa khí. Bởi vậy, trong một thiết kế nhà ở, người ta phải đo đạc để cân đối vị trí của cửa chính, cửa sổ, cửa các phòng ngủ, phòng tắm trước khi xây dựng. Những trường hợp hướng cửa không đúng phong thủy rất dễ gây tai ương cho gia đình gia chủ, tiền tài tiêu tán, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.
Từ những lý do trên, khi xây dựng nhà phố, các đơn vị thi công thường phải xác địnhhướng cửa dựa trên đường nối từ tâm của ngôi nhà đến điểm giữa cửa, nhằm đảm bảo kích thước và vị trí cửa nằm trong cung tốt của Trạch quẻ. Bên cạnh đó, hướng cửa nhà phố phải là hướng đón gió để luồng khí tốt có thể vào được tâm nhà và tỏa đi xung quanh các căn phòng, tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Nhà phố cửa hướng bắc

Nếu vị trí đất mà bạn chọn chỉ thích hợp cho việc xây dựng nhà và đặt nhà phố cửa bắc thì cần lưu ý một số điểm như sau. Theo quan niệm phong thủy, hướng bắc phù hợp với những người thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh ( cung Tốn, cung Chấn, cung Khảm, cung Ly). Ví dụ như những người nam có năm sinh: 1951, 1954, 1960, 1969, 1972, 1973, 1987, 1982, 1996, 2000,… hoặc nữ thuộc năm sinh 1950, 1953, 1960, 1971, 1962, 1989, 1980, 1991, 1998,…
Thực tế, hướng bắc trong phong thủy là một hướng xấu khi trổ cửa, xây nhà. Vì thế, người ta thường tìm cách tránh và xây dựng sao cho cửa ở chếch về hướng đông hoặc hướng tây thay vì hướng thẳng về phía bắc. Lợi thế của cửa hướng Đông Bắc là giúp cho các thành viên trong gia đình phát triển mạnh về công việc, đặc biệt là con gái và con trai trưởng. Những người làm việc thuộc ngành nghề như thư ký, tài chính, kế toán – thuế, trợ lý, giám đốc,… đều có cơ hội thăng tiến.

Hướng bắc thường hợp những người đông tứ mệnh

Đối với hướng Tây Bắc, con trai hay con gái út lại có cơ hội phát triển nhiều hơn. Nếu thành viên trong gia đình bạn làm dịch giả, nhà phê bình hay làm trong lĩnh vực bất động sản, đồ trang sức,… thì tiền bạc hanh thông, ngày càng thăng tiến, nhanh phát tài.
Trường hợp hướng cửa nhà không hợp tuổi, hợp mệnh và gặp phải nhiều khó khăn, cản trở khi sinh sống, gia chủ có thể dùng tượng Quan Thế Âm Bồ tát hay gương bát quái đặt ngay ở cửa ra vào. Hoặc phòng khách nhà bạn nên có các loại đá phong thủy mệnh thổ như xanh lục, nâu đất để xua đi những vận khí xấu.

Nhà phố cửa nam

Trong phong thủy nhà ở, cửa hướng nam chính là hướng tốt nhất để phát triển về cả mặt tiền tài lẫn công danh, sự nghiệp và gia đình. Xét về mặt khí hậu ở Việt Nam, cửa tại hướng nam có thể tránh gió mùa, tránh được ánh nắng gay gắt của buổi chiều. Hơn nữa, vì hướng gió nam rất dễ chịu nên mở cửa hướng này để đón gió sẽ giúp không gian ngôi nhà trở nên khoáng đạt, vận khí lưu thông tốt hơn.

Nhà phố cửa nam thường tạo năng lượng dồi dào

Ngoài ra, các thầy phong thủy đều cho rằng, phía nam tượng trưng cho vua chúa. Đây cũng là hướng đón mặt trời lên cao nhất, chính là lúc con người làm việc hăng say, sức khỏe dồi dào và năng lực tỏa sáng mạnh mẽ nhất. Chọn hướng nam để trổ cửa sẽ mang đến sự thuận lợi về địa vị xã hội cũng như sức khỏe, trí tuệ minh mẫn cho gia chủ cùng các thành viên. Đặc biệt, những người làm lãnh đạo, quân nhân, hành chính, giáo dục sẽ ngày càng vươn cao và thành công rực rỡ trong công việc.

Nhà phố cửa hướng đông

Hướng đông cũng là một trong những hướng được chọn nhiều theo phong thủy để trổ cửa. Phía đông là nơi mà mặt trời mọc, tượng trưng cho ánh sáng, lửa và nguồn năng lượng, sức sống. Bởi vậy, khi cửa nhà nằm ở hướng đông sẽ giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm. Bên cạnh đó, nếu trong gia đình bạn có người làm doanh nhân thì việc thăng quan tiến chức của người đó sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

Nhà phố cửa đông tăng cát lành cho các thành viên

Nếu đặt nhà phố cửa đông, căn nhà của bạn được thanh lọc và tràn đầy khí cát tường. Bởi theo quan niệm phong thủy, dương khí từ hướng đông sẽ được lọc qua mắt cửa sổ để lấp đầy nhà, xua đuổi các vận xấu, vận đen ra khỏi nhà.
Có thể thấy, hướng cửa nhà phố ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, cuộc sống và hạnh phúc của gia đình bạn sau này. Vì thế, hãy tìm hiểu rõ ràng mảnh đất và ngôi nhà trước khi xây sửa, sao cho vừa có căn nhà phù hợp với mệnh, vừa không ảnh hưởng đến hàng xóm. Chúc các bạn có một ngôi nhà ưng ý, tài lộc dồi dào!

Theo: kientruc.com